Giới thiệu Coppha nhôm

Cốp pha là một công cụ thi công rất cần thiết và quan trọng cho việc đúc bê tông tại công trường cũng như trong nhà máy. Việc lựa chọn sử dụng coppha là 1 yếu tố  quan trọng quyết định đến chất lượng bê tông, cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất và hiệu quả thi công tại công trình.

Phân loại cốp pha theo vật liệu chế tạo thì hiện nay trên thị trường đang sử dụng 4 loại cốp pha: cốp pha định hình, cốp pha nhôm, cốp pha nhựa, cốp pha panel. Trong đó, với những ưu thế nổi bật của mình, coppha nhôm đã và đang được ưu tiên sử dụng nhiều nhất.

Ưu thế của coppha nhôm:

  • Nhẹ: Coppha nhôm có trọng lượng nhẹ hơn các loại coppha thông thường (khoảng +/- 20kg/1m2) ; trọng lượng rất quan trọng bởi nhẹ thì sẽ lắp nhanh, công nhân khuân vác cũng dễ dàng, luân chuyển vật tư cũng nhanh, chỉ cần dùng cầu và kéo thẳng lên dựng cho sàn trên, rất tiện.
  • Tiến độ thi công nhanh, chuyên dụng: Coppha nhôm dễ tháo lắp. Hệ dầm được nâng bằng trụ, siêu nhẹ và dễ dàng để nâng tầng hiệu quả. Rút ngắn thời gian thi công, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án, nâng cao hiệu quả tài chính.
  • Cho chất lượng bề mặt bê tông đẹp: nếu đổ coppha trần không sơn, phun chống dính thì nhôm cũng ít dính bê tông hơn so với thép và gỗ à làm vệ sinh cũng dễ dàng
  • An toàn vệ sinh công trường: Cốp pha nhôm không bị han rỷ, rất dễ xử lý trong công tác làm sạch công nghiệp với quy trình khép kín, góp phần bảo quản sản phẩm tốt và vệ sinh môi trường.
  • Tái sử dụng, tái chế hiệu quả: Sau khi đổ bê tông xong có thể tháo dỡ trong vòng 48-72h, có thể tái sử dụng trên 100 lần, khả năng tái chế của coppha nhôm ước tính thu hồi được ít nhất 20% giá trị.

Một trong những nhược điểm lớn của Coppha nhôm đó chính là giá thành cao. Nguyên nhân có thể nói là do hiện nay đa số coppha nhôm được nhập từ nước ngoài. Để giải quyết hiện trạng này, Tập đoàn Hyundai Aluminum Korea đã cho ra đời các dòng sản phẩm Coppha nhôm, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Quý khách có nhu cầu hỗ trợ tư vấn thiết kế, báo giá coppha nhôm vui lòng liên hệ đại lý phân phối cấp I chính thức của chúng tôi – KGK-ENGINEERING theo hotline: Ms Ly – Văn phòng tại Hồ Chí Minh (0888.096969nhomhyundai.hcm@gmail.com ) hoặc Mrs Nga – Văn phòng tại Đà Nẵng (0905.059586 – nhomhyundai.vnn@gmail.com)